Cách tạo chiến dịch quảng cáo thành công trên Google Adwords

Có rất nhiều khía cạnh tạo nên chiến dịch quảng cáo Google giá rẻ của bạn đạt sự thành công, và điều đó được đến từ một chiến lược táo bạo ngay hôm nay. Điều quan trọng là thiết lập quảng cáo của bạn một cách chính xác và liên tục đo đường, kiểm tra quảng cáo để tăng kết quả của bạn. 

Đối với quảng cáo văn bản, định dạng quảng cáo phổ biến nhất trên Google, chúng ta có bốn thành phần chính gồm: từ khóa, bản sao quảng cáo, trang đích và nhắm mục tiêu. Đối với quảng cáo hiển thị và tìm kiếm, từ khóa nhắm mục tiêu và trải nghiệm trang đích là rất quan trọng, cũng như nội dung quảng cáo của bạn, được xác định theo định dạng quảng cáo bạn chọn: quảng cáo văn bản thuần túy, biểu ngữ hoặc đa phương tiện.

Hãy xem các yếu tố này có thể tác động như thế nào đến chất lượng quảng cáo của bạn.

quang cao google

Từ khóa

Từ khóa là những từ và cụm từ mà ai đó nhập vào công cụ tìm kiếm như Google. Từ khóa chính là những gì thúc đẩy các chiến dịch Google Adwords của bạn. Việc chọn tập hợp từ khóa phù hợp là một trong những phần khó nhất trong việc quản lý tiếp thị công cụ tìm kiếm có trả tiền trên quảng cáo Google Adwords. Với tập hợp từ khóa phù hợp, bạn sẽ có thể hướng người tiêu dùng có ý định cao đến thẳng website trực tuyến hoặc của bạn. Tuy nhiên, với từ khóa sai, bạn sẽ có nguy cơ trả tiền cho các nhấp chuột không mang lại khách hàng tiềm năng hoặc giúp bạn bán hàng.

Ngoài từ khóa đối sánh rộng chuẩn, AdWords cung cấp thêm một vài tùy chọn đối sánh từ khóa, còn gọi là công cụ sửa đổi từ khóa. Việc sử dụng công cụ sửa đổi từ khóa, bạn có thể tìm thấy một kết hợp tốt để bắt đầu chiến dịch của mình. Dưới đây là cách chúng hoạt động:

- Đối sánh rộng: loại so khớp mặc định cho tất cả từ khóa. Quảng cáo có thể hiển thị trên các tìm kiếm bao gồm lỗi chính tả, từ đồng nghĩa, tìm kiếm có liên quan và các biến thể khác.

- Đối sánh phủ định: loại trừ quảng cáo của bạn hiển thị trên các tìm kiếm có cụm từ này - được chỉ định bằng dấu trừ (-).

- Công cụ sửa đổi đối sánh rộng - chỉ hiển thị quảng cáo trong các tìm kiếm bao gồm các từ được chỉ định bằng dấu cộng.

- Đối sánh cụm từ - quảng cáo sẽ không hiển thị nếu từ được thêm vào giữa cụm từ hoặc nếu từ được sắp xếp lại - được chỉ định bằng dấu ngoặc kép. 

- Đối sánh chính xác - quảng cáo sẽ xuất hiện khi ai đó tìm kiếm từ khóa của bạn hoặc biến thể gần giống của từ khóa của bạn (từ sai chính tả, dạng số ít hoặc số nhiều, bắt nguồn, chữ viết tắt, dấu trọng âm, thứ tự từ được sắp xếp lại), nhưng điều này sẽ không cho phép từ khóa bổ sung. Từ khóa đối sánh chính xác được chỉ định.

Bản sao quảng cáo

Đối với Google, bản sao quảng cáo của bạn phục vụ một mục đích chính — có liên quan đến trang đích mà bạn đang đưa mọi người đến. Để làm điều đó, không chỉ bản sao quảng cáo hấp dẫn người dùng mà còn bao gồm một số từ khóa chính được sử dụng để tạo chiến dịch của bạn, vì nó cũng phải phản ánh trên nội dung bạn có trên trang đích của mình. Tất cả những yếu tố này ảnh hưởng đến xếp hạng nội bộ của Google về mức độ liên quan của quảng cáo của bạn với những gì ai đó đang tìm kiếm, vì Google thích thưởng cho những quảng cáo có liên quan cao với vị trí nổi bật hơn.

Cách tốt nhất là giữ cho thông điệp của bạn đơn giản và chắc chắn rằng nó có liên quan đến những gì bạn đang quảng cáo. Điều này có thể giúp cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo và để xác định thời gian và vị trí quảng cáo của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.


Khi tạo quảng cáo Google, hãy cố chèn từ khóa bất cứ khi nào có thể, nhưng đảm bảo rằng bản sao là rõ ràng và có ý nghĩa đối với bất kỳ ai đang đọc nó. Chỉ cần phân tán các từ khóa của bạn sẽ không thực hiện các thủ thuật. Thêm lời gọi hành động cũng được đề xuất.

alt

Trang đích

Google Adwords xem xét một số yếu tố hiển thị và đánh giá xếp hạng quảng cáo của bạn. Đó là mục tiêu được chú ý bởi trang đích hoặc trang được liên kết với quảng cáo của bạn khi ai đó nhấp vào mục quảng cáo. Trang đích không chỉ có liên quan đến quảng cáo của bạn, mà còn phải chứa các từ khóa bạn đang sử dụng cho quảng cáo.

Trang đích, nếu không chính xác với những gì bạn đang quảng cáo với người dùng, đúng với điều họ mong đợi. Họ sẽ nhanh chóng thoát ra ngoài, tất nhiên điều này sẽ có thể ảnh hưởng đến mức độ liên quan của quảng cáo của bạn theo chiều hướng không tốt. 

Vì bạn phải hiểu rõ rằng, người dùng ít có sự kiên nhẫn để tìm thông tin mà họ tìm kiếm trừ khi nó được cung cấp một cách nhanh chóng, theo kiểu " mì ăn liền". 

Giá trị nội dung:Nội dung trong trang của bạn cũng có thể tạo hoặc phá vỡ xếp hạng quảng cáo trực tuyến của bạn. Nếu nội dung của bạn không liên quan đến những gì bạn đang quảng cáo, rất có thể quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm — hoặc thậm chí là cả ở vị trí Top 10.

Vì vậy, hãy nhớ luôn luôn tối ưu hóa trang đích của bạn cho người dùng để họ có thể tìm thấy thông tin mà họ đang tìm kiếm trong nháy mắt. Kết hợp sử dụng các từ khóa tương tự cho quảng cáo, bản sao quảng cáo và trang đích để cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo tổng thể của bạn.

Phương tiện truyền thông

Nếu bạn đang sử dụng Quảng cáo hiển thị hình ảnh, bạn có thể muốn sử dụng biểu ngữ hoặc video để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Vì hình ảnh và đa phương tiện là những gì thường thu hút sự chú ý của người dùng trực tuyến, hãy đảm bảo tác phẩm nghệ thuật của bạn hấp dẫn và cung cấp đủ thông tin để tạo nhấp chuột. Google cung cấp một số tùy chọn mẫu thư viện, quảng cáo đáp ứng và kích thước biểu ngữ khác nhau sẽ được hiển thị trên mạng website của họ.

Nhắm mục tiêu

Cuối cùng nhưng, không kém phần quan trọng cốt yếu đó là xác định chính xác đối tượng, khoanh vùng khu vực khách hàng tiềm năng của bạn. Khác với nhắm mục tiêu theo từ khóa, Google cung cấp một số tùy chọn nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học cơ bản, bao gồm độ tuổi, giới tính và cho chiến dịch hiển thị, sở thích. Nhắm mục tiêu theo vị trí trên Google bị giới hạn bởi toàn bộ quốc gia, thành phố hoặc vùng lãnh thổ, mã zip hoặc bán kính tối thiểu một cây số xung quanh một vị trí.

Bên cạnh đó, nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo Google adwords chuyên nghiệp sẽ giúp bạn định hướng nhắm mục tiêu thông qua tìm kiếm lưới, làm nổi bật các khu vực phù hợp với đối tượng dự định của bạn — bạn có thể phân đoạn đối tượng dựa trên nhóm tuổi, thu nhập, trình độ học vấn, loại nhà ở và giá trị và nhiều tùy chọn nâng cao hơn.

Halink là nhà thiết kế website chuyên nghiệp, cung cấp giải pháp quảng cáo Google uy tín và đạt hiệu quả tối ưu nhất hiện nay. Chúng tôi đưa đến quý khách hàng một chiến dịch mục tiêu định dạng xu hướng phát triển quy mô của doanh nghiệp khách hàng, được quảng bá mạnh mẽ trên Google.