Tại sao SEO lại trở thành một phần không thể thiếu của thiết kế Website?

Khi thiết kế website bạn luôn cần xem xét khán giả, thiết bị, trình duyệt, tính thẩm mỹ và các công cụ tìm kiếm. Chúng ta đều biết rằng các nhà thiết kế website có thể tạo ra các website đẹp, bắt mắt và thông minh nhưng sẽ thật uổng phí khi tất cả sự sáng tạo đó không có ai ghé thăm website?.

Là chuyên gia SEO và nhà phát triển website chuyên nghiệp, Halink cần giúp đỡ cộng đồng thiết kế hiểu rằng SEO là một phần của quá trình thiết kế và phát triển chứ không phải là một phần gì đó được khắc phục sau khi website hoàn thành.

seo

Sự thật về SEO và thiết kế

Đối với một thiết kế web sẵn sàng cần thiết cho chiển dịch đầu tư kinh doanh của bạn, chính mục tiêu tập trung về trải nghiệm người dùng, tính thẩm mỹ, hiện đại tính năng, kích thước trình duyệt và các mở rộng về thiết bị luôn là điểm nhấn cho sự bắt đầu ấy - và bây giờ là lúc để chúng ta thêm SEO vào danh sách này. Vì 80% lưu lượng truy cập website đến từ các công cụ tìm kiếm, nếu bạn không sở hữu website đáp ứng thì website của bạn sẽ có ít hoặc không có lưu lượng truy cập.

Thực tế rằng:

- Các website hoạt động với nhiều thành tích, nổi tiếng thường không xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

- Thường thì các nhà chạy SEO phải thiết kế lại một phần lớn website để đảm bảo nó đáp ứng yêu cầu của các công cụ tìm kiếm.

- Sẽ không có bất kỳ trải nghiệm người dùng nào nếu website của bạn không nhận được mức lưu lương truy cập tốt.

- Hầu hết các tìm kiếm trực tuyến đều dành cho các từ khóa không nhãn hiệu.

Tâm lý khách hàng và SEO

Điều quan trọng mà chúng ta luôn thấu hiểu rằng website của chính mình sẽ được xếp hạng dựa trên các từ khóa đã chọn. Chúng ta muốn chạy SEO mặc dù đôi khi không thực sự hiểu hết giá trị của nó là gì. Bởi vì SEO là một dịch vụ bổ sung hoàn hảo thiết thực nhất dành cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của bạn. Vì vậy, tùy thuộc vào việc chúng ta hiểu về "Search Engine Optimization" - (SEO) và nó sẽ có sức ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế website.

Vì SEO có sức ảnh hưởng lớn đến vị trí xếp hạng tìm kiếm trên top Google, nhấn mạnh đến giá trị thương hiệu và kích thích cú nhấp chuột tìm hiểu từ khách hàng tiềm năng. Vì vậy, nếu bạn tiếp tục và tạo một website không liên quan đến SEO: nó sẽ không xếp hạng và sẽ không có bất kỳ sự dẫn dắt nào cho dù website của bạn ấn tượng và đẹp đến mức nào. Và website là một công cụ tiếp thị được sử dụng để tạo sức mạnh cho doanh nghiệp. 

Giải pháp dành cho chúng ta

Thiết kế một website tuyệt vời tìm kiếm đáp ứng yêu cầu SEO là việc không hề khó khăn hoặc quá đắt. Nó chỉ là sự hiểu biết về về các quy tắc cơ bản và thừa nhận rằng các công cụ tìm kiếm là cách khách hàng tìm thấy website. 

Hướng dẫn SEO cơ bản dễ hiểu

 Thời điểm hiện nay, công cụ tìm kiếm tối ưu rơi vào 2 khu vực chính:

- Kiến trúc website onpage SEO (30%), ngữ nghĩa, nội dung và các website được mã hóa.

- Onpage SEO (70%) đôi khi được gọi là liên kết hoặc tiếp thị nội dung.

Yêu cầu về SEO của đa số khách hàng

Để tiến hành chạy SEO sao cho thật hiệu quả, chúng ta cần nắm bắt yêu cầu về những điều mà chủ website họ mong đợi cho chiến dịch quảng cáo của mình.

1. Đã từng thực hiện quảng cáo trên các diễn đàn lớn như "Trang Vàng",... nhưng giờ điều bạn cần là website hiển thị trên Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác cho các từ khóa nổi bật và thông dụng.

Ví dụ: nhà thiết kế đám cưới, thợ khóa, đại lý bất động sản, các công ty cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ, các công ty có thương hiệu chung.

Giải pháp là nên hợp tác với các cơ quan hoặc chuyên gia SEO để họ có thể tập trung vào kiến trúc và nội dung website. Nếu bạn thực sự cần đến chiến dịch SEO để nâng tầm giá trị thương nghiệp, bạn cần một chuyên gia SEO hỗ trợ.

2. Tôi muốn có một website sáng tạo và muốn xếp hạng cho cụm từ thương hiệu của mình

Ví dụ từ các thương hiệu mạnh, nổi tiếng trên thế giới như Nikes, Adidas, Coca cola,... Mặc dù các đặc trưng của khách hàng có thể không muốn xếp hạng theo lưu lượng truy cập không gắn thương hiệu, nhưng Halink vẫn khuyên bạn nên quan tâm đến vấn đề này. Chúng ta cần một số yêu cầu SEO trong tâm trí bất cứ khi nào. 

3. Hầu hết hoạt động kinh doanh của bạn đều bắt nguồn từ việc giới thiệu và tiếp thị trực tuyến

Ví dụ: các luật sư hoặc bác sĩ nổi tiếng đã thành lập các doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu theo cách truyền thống. Mặc dù, bạn đã có kênh tiếp thị vững chắc những vẫn có thể quan tâm đến việc đưa khách hàng đến trực tiếp từ Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Muốn đáp ưng điều này, các yêu cầu về SEO phải được thực hiện kết hợp trong thiết kế website.

SEO là một phần của thiết kế

Khi thiết kế web chuẩn SEO hãy xem xét SEO như một phần quan trọng của quy trình, chứ không phải là một phần gây phiền toái sau đó. Bởi một website có nền tảng SEO mạnh mẽ chứng minh công cụ kinh doanh thành công cho bạn - đáp ứng các yêu cầu hoàn hảo của khách hàng.

Nếu bạn muốn đầu tư cho SEO dành cho thiết kế website của mình hãy cùng tìm hiểu về nguồn lực từ Halink.vn - nhà thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả nhất hiện nay.