Thiết kế website năm 2018 sẽ biến đổi mạnh mẽ như thế nào?

Thiết kế website của năm 2018 đang thay đổi theo một số cách thức mới mẻ và nó vượt xa mọi thế hệ thiết bị mà hầu hết khách hàng của bạn đang sử dụng. Những thay đổi trong thiết kế website đang được điều khiển bởi công nghệ theo mục tiêu kỳ vọng của khách hàng. Thiết kế website sẽ thay đổi như thế nào trong năm nay? Và làm thế nào để website điện tử của bạn thích ứng kịp với những biến đổi ấy trong thời gian ngắn nhất?.

Dưới đây là 3 mục tiêu thay đổi của thiết kế web mà chúng ta cần nhanh chóng đuổi kịp và bứt phá ngay lập tức.

Thiết kế phẳng

Thiết kế website chuyên nghiệp - thiết kế phẳng là một tên gọi khác của website gọn, đơn giản và trung bình. Đây là một thiết kế website tập trung cung cấp tất cả những thông tin mọi người cần và không có gì khác ngoài chiến lược, giá trị gia tăng hình ảnh trên mỗi trang. Các trang được tập trung chú trọng vào màu sắc tươi sáng, hình ảnh đơn giản, phông chữ tải chuẩn và nhanh, nội dung chỉ đủ để tập trung vào nhu cầu của khách hàng. Website giới hạn thời gian tải chỉ trong vài giây, nó thúc đẩy vị trí xếp hạng của chính nó với Google ưu tiên các trang tải nhanh để giữ các trình duyệt di động hiện đại nhanh gọn.

Thiết kế web phẳng không hề loại trừ nội dung video, thậm chí đó trở thành xu hướng cần thiết nhất nhằm tạo sự hấp dẫn. Tuy nhiên, nó cho thấy các video nhúng như một liên kết đến các website video sẵn sàng để người dùng chọn. Các trang này có thể hiển thị một hình ảnh nhung rõ ràng rằng có một băng chuyền các hình ảnh bạn có thể tải nếu bạn nhấp vào nút xem. Hoặc hình ảnh dòng đơn giản nhưng trông phong cách thay thế hình ảnh cũ và sử dụng ít bộ nhớ hơn để khởi động. Đôi khi sử dụng hoạt ảnh để thu hút sự chú ý của khách truy cập gắn với biểu tượng thương hiệu và chỉ được kích hoạt bởi khi cuộn xuống phần của trang được đặt tên có sẵn. Trong mọi trường hợp, việc tiêu thụ băng thông được giảm thiểu mặc dù nội dung tương tác có sẵn. 

thiet ke web

Văn bản biểu cảm

Nhu cầu kiến tạo website theo chiều dọc với nghĩa gắn với nội dung tương tác phong phú được thay thế bằng văn bản mang tính biểu cảm. Một chiến thuật mới đang thay đổi khoảng cách và trọng lượng của các chữ cái hoặc pha trộn các phông chữ để truyền đạt những ý tưởng mà nếu không, thông tin sẽ được thông báo qua hình ảnh hoặc video. Bạn không nên thử điều này khi bạn đang tạo nội dung ở nơi có thể đọc được là cần thiết, nhưng nó hoạt động cho các tiêu đề và trêu ghẹo người đọc nó ngay từ đầu. Và hãy cẩn thận không làm cho người ta phải nỗ lực nhiều hơn để tìm kiếm thông tin họ cần.

thiet ke web

Sự phát tiến của các phần mở rộng 

Đây hẳn sẽ là một điều lý tưởng nếu bạn không biết những gì mà JPG hoặc GIF hình ảnh đạt được. Tuy nhiên, xu hướng nóng trong thiết kế website năm nay là SVG. Các tập tin SVG hoặc đồ họa vector có thể mở rộng ngay bây giờ là định dạng tốt nhất cho các yếu tố đồ họa. Những hình ảnh này được định nghĩa bởi các tệp văn bản XML, vì vậy chúng có thể được tìm kiếm, xác định, viết mã, nén và lập chỉ mục. Chúng được thiết kế dựa trên kích thước màn hình của người dùng, tương thích với các mạng phân phối nội dung và làm việc với mọi trình duyệt. Định dạng tệp cũng bao gồm các lệnh quốc gia và địa phương để bạn có thể hiện thị hình ảnh bằng ngôn ngữ của khu vực nơi người xem đang tiếp cận.

Kết luận

Chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi hơn nữa cho những bước nhảy dài của công nghệ vào năm 2018. Website tối giản trở nên phổ biến hơn và chúng ta sẽ thấy xu hướng chung về về việc nâng cao trải nghiệm người dùng trên tất cả mọi thiết bị thông minh. Dù bằng cách nào đi nữa, điều tuyệt đối cần thiết là bạn tiếp tục theo đuổi các xu hướng này và hãy cân nhắc việc thiết kế web chuẩn SEO và chạy quảng cáo Google Adword nếu cảm thấy website của mình thiếu chút "gia vị" để tạo nên sức hút khách hàng của bạn.

Một khi bạn đã sẵn sàng cho những cú nhảy ngoạn mục tiếp cận nền tảng công nghệ hiện đại hãy để Halink đồng hành cùng dự án thiết kế website của doanh nghiệp bạn.  Là nhà thiết kế website và phát triển website chuyên nghiệp, Halink nỗ lực kiến tạo đến bạn những sản phẩm tối ưu nhất hiện nay.